Mỗi ngày 1 cuốn sách

Mon05292017

Last updateTue, 18 Apr 2017 9am

Back Bạn đang ở: Home Sách mới Sách thiếu nhi CẬU BÉ NGƯỜI RỪNG

CẬU BÉ NGƯỜI RỪNG

Đánh giá:
CẬU BÉ NGƯỜI RỪNG
zoom Xem ảnh

 “Cậu bé người rừng” kể về hành trình hiểm nguy nhưng cũng không kém phần thú vị của đội đặc nhiệm Vệ quốc đoàn hộ tống vị cán bộ Lào trong rừng chiến khu.

Đoàn chiến sĩ đã phải trải qua bao khó khăn giữa chốn rừng sâu hoang vu, đầy thú dữ luôn rình rập. Cao điểm là khi Sơn liên lạc – một người đi rừng lão luyện biệt danh “Vua Rừng” do sơ sẩy mà bị hổ vồ tha đi khiến toàn bộ đội đặc nhiệm rơi nháo nhác đi tìm. Những huyền thoại về hổ ràng được đồn thổi càng khiến cho cảnh rừng trở nên âm u đáng sợ: “Ai bị hổ vồ chết, hồn đều thành ràng, bám trên mình hổ… những ràng hổ ấy lại trở thành đội quân bảo vệ và phục dịch cho hổ. Chúng mách cho hổ chỗ có con mồi ngon. Chúng làm cho con mồi mê muội giúp hỗ dễ vồ, dễ bắt… Đáng sợ hơn, những ràng này còn bắt chước tiếng người gọi người thân hay bạn bè đến gần cho hổ vồ, để chúng có thêm bạn bè.”

Từ khi Sơn bị mất tích, đôi lúc, người ta lại nghe thấy “tiếng nói khe khẽ, mơ hồ, huyền ảo như bay trong gió, như người ta nói, giống tiếng hổ ràng nhại tiếng người, cất lên bên ngoài nghe rất rùng rợn” khiến “Chính vốn là người không mê tín, không tin có ma. Nhưng chuyện xảy ra anh không sao lí giải được, đầu óc trở nên rối bời… Đinh Tuấn – anh chàng gan góc có thừa, vậy mà run lên như sắp chết cóng.”
Ngoài những giây phút hiểm nguy, bị hổ vồ, bị voi một ngà tấn công, đoàn cũng phải chống chọi với sự khắc nghiệt của thời tiết “nắng tháng Tám như đổ lửa lên lưng mọi người rát bỏng. Gió Lào miền Trung nóng hầm hập.”

Hiểm nguy gian khó là thế, nhưng vẻ đẹp của rừng khiến các chiến sĩ nhiều khi ngỡ ngàng, xua tan cái u ám huyền hoặc của rừng sâu. “Những nhánh dây củ mài thả xuống những chùm vảy tiền trĩu các cành cây, nom như những xâu tiền thời vua chúa nhà Nguyễn. Những chùm vảy tiền này chính là những chùm hoa củ mài.” Hình ảnh những con vật trong rừng thật ngộ nghĩnh đáng yêu, nào là “Trên ngọn cây cao lũ khỉ, vượn đuổi nhau chạy từ cành này sang cành khác nhanh thoăn thoắt…” trông như “một lũ trẻ nghịch ngợm, mạo hiểm, trêu chọc, đùa nghịch đuổi nhau trên ngọn cây” hay hình ảnh “con lợn độc đang cõng con hổ chạy vòng vèo giữa cây rừng” khiến Vua Rừng mặc dù biết rất nhiều chuyện về thú rừng, nhưng lợn rừng cõng hổ thì đây là lần đầu tiên Sơn mới trông thấy, điều này khiến anh và các chiến sĩ vô cùng thích thú.

Câu chuyện càng thêm hấp dẫn thú vị hơn từ khi các chiến sĩ phát hiện ra những dấu vết cho thấy sự xuất hiện của cậu bé người rừng. Lần theo dấu vết và tìm hiểu các thông tin, cuối cùng, các chiến sĩ cũng phát hiện ra tung tích của cậu bé người rừng. Vốn là một cậu bé mồ côi được một ông lão đem về nuôi, từ khi ông chết, cậu bé không còn nơi nương tựa. Lão Lang Chánh – một tên trọc phú giàu có và độc ác nhân cơ hội này dụ dỗ cậu bé về ở đợ cho lão. Lão đặt tên cho cậu bé là Côi, bắt cậu bé làm những công việc quá sức của một đứa trẻ, không những thế, hắn còn quát mắng, đánh đập, hành hạ cậu bé.

Một mình Côi phải chăn tới hơn 100 con bò, lại phải kiêm thêm việc kiếm củi trong rừng. Một hôm, hổ bắt mất một con bò, lão Lang đã đánh đập cậu thậm tệ khiến cậu quá sợ hãi tìm cách bỏ trốn vào rừng sâu không trở ra nữa, bởi khắp vùng ai cũng sợ thế lực của lão, nếu bị bắt trở lại, cậu bé sẽ tiếp tục phải chịu những roi đòn khủng khiếp. Bọn cường hào ác bá thì ra sức ức hiếp dân lành, những người dân bản còn trong vòng lạc hậu, mê muội thì nhiều khi “bị thầy mo, thầy cúng cho là ma rừng, ma xó, ma gà gì đó, xui dân bản xua đuổi ra rừng”. Nhờ sự nhanh trí và dũng cảm, cuối cùng, các chiến sĩ đã tìm được cậu bé người rừng.

Giá: 35.000 VND
Các nhận xét
Copyright MAXXmarketing Webdesigner GmbH

Đăng ký nhận tin

Đăng ký

Để nhận bản tin, thông báo từ moingay1cuonsach, vui lòng đăng ký tại đây.