Mỗi ngày 1 cuốn sách

Mon05292017

Last updateTue, 18 Apr 2017 9am

Back Bạn đang ở: Home Sách mới Văn học nước ngoài Thơ ngụ ngôn EASOP

Thơ ngụ ngôn EASOP

Đánh giá:
Thơ ngụ ngôn EASOP
zoom Xem ảnh

Có lẽ bất kỳ độc giả nào trên trái đất đều từng nghe cái tên Aesop, nhưng trên thực tế chưa ai biết nhiều về ông. Các tài liệu nghiên cứu ngữ văn và văn học dân gian từ trước tới nay khẳng định được một điều Aesop là một nô lệ được đưa vào Hi Lạp vào khoảng giữa thế kỉ VI trước công nguyên ,tên tuổi ông vào thời kỳ đó đã được gắn vào việc sử dụng ngụ ngôn nhằn mục đích phản kháng các bạo chúa cai trị đất nước Hi Lạp khi người dân không dám công khai chống lại chế độ áp bức hà khắc.

Thể loại truyện ngụ ngôn vốn giàu hình tượng có tính ẩn dụ cao dể nhớ nên được truyền bá rộng rãi vượt ra ngoài biên giới Hi Lạp và tồn tại một sức sống mãnh liệt. Truyện ngụ ngôn có một khả năng truyền cảm kỳ diệu bởi nó mượn hình tượng của các loài vật để nói về tính cách, bản chất của con người khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu, gần gũi hơn. Tuy nhiên do được truyền miệng qua thời gian, không gian nên câu chữ có nhiều thay đổi bởi vậy không ai dám chắc truyện nào gần với phiên bản nhất. Chúng ta gặp một số truyện của Aesop được Grim kể lại vào thế kỷ XVIII, La Fontaine chuyển thành thơ vào thế kỷ XVII.....

Với mong muốn được đóng góp nhiều những câu chuyện ý nghĩa vào cuộc sống cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn Công ty TNHH Văn Hóa Hương Thủy xin được gửi tới quý bạn đọc cuốn sách Tuyển tập Ngụ Ngôn AESOP giúp quý vị độc giả có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.

Nhà xuất bản: Văn học
Giá: 25.000 VND
Trọng lượng: 120 g
Năm XB: 2013
Số trang: 123
Khổ sách: 12x20,5cm
Bìa: mềm
Các nhận xét
Copyright MAXXmarketing Webdesigner GmbH

Đăng ký nhận tin

Đăng ký

Để nhận bản tin, thông báo từ moingay1cuonsach, vui lòng đăng ký tại đây.